phone icon
PICITY HIGH PARK

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BĐS TÂY BẮC TP HỒ CHÍ MINH

12/02/2020 23:40 Chiều

Cư đân tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang có xu hướng chuyển về sinh sống tại các khu vực quận, huyện lân cận. Đây chính là lý do khiến cho nhiều khu dân cư, khu đô thị mọc lên để theo sát sự phát triển chung của toàn thành phố.

Sự tác động của dân số với thị trường BĐS

 Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước. Đồng thời cũng là đô thị hạt nhân, được phát triển theo mô hình tập trung. Nơi đây còn là cửa ngõ, đầu mối giao thương của cả nước và quốc tế. Theo như kế hoạch đề ra thì mụa tiêu phát triển của thành phố cho tới năm 2030 chính là có tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng từ 80 – 90%, con số này tương đương với các nước phát triển.

Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) đã cho hay rằng: tính trung bình thì mỗi năm có khoảng 1 triệu người dịch chuyển từ khu vực nông thôn áng các KĐT. Vì thế mà thị trường BĐS về trung và dài hạn sẽ tốt hơn cũng như tốc độ đô thị hóa sẽ còn được mở rộng hơn theo tâm lý chung của người dân đó chính là thích tích góp để mua nhà.

Sự tác động của dân số với thị trường BĐS

Việt Nam được biết tới là một quốc gia có sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu nhà ở tại các KĐT hàng đầu trong khu vực. Chính điều này đã dự báo nguy cơ việc tiếp tục thiếu nguồn cung vào thời điểm cuối năm 2019 cũng như trong thời gian trung hạn 2020 – 2022. Trong một thống kê khác đã cho hay rằng, khoảng thời gian 6 tháng đầu năm 2019 đã có sự giảm về nguồn cung tại một số phân khúc.

 Sự phát triển của thị trường BĐS nhà ở tại Tp Hồ Chí Minh

Ông Troy Griffiths – Phó Tổng Giám đốc điều hành Savills Việt Nam đã cho hay rằng: nguồn cung cho phân khúc căn hộ; căn hộ dịch vụ; biệt thự; nhà liền kề; đất nền hiện đang còn rất hạn chế trong việc mở bán các sản phẩm mới. Tuy nhiên thì tần suất tiêu thụ hiện vẫn được duy trì ở mức ổn định, cải thiện nhiều hơn so với thời điểm trước đó.

 Sự phát triển của thị trường BĐS nhà ở tại Tp Hồ Chí Minh

Trong phâm khúc căn hộ thì nguồn cung của quý II đã được cải thiện nhiều hơn với số lượng 13.000 căn, con số này đã giảm 3% theo quý và 49% theo năm. Có tới 20 dự án được cung cấp ra thị trường với số lượng lên tới hơn 6.500 căn hộ.

Sự xuất hiện của siêu dự án phát triển theo xu hướng xanh tại khu vực Tây Bắc TP Hồ Chí Minh

Gò Vấp từ trước tới nay được biết tới là một quận có tỷ lệ đô thị hóa nhanh chóng. Chính điều này đã kéo theo sự gia tăng dân số, mật độ cư dân cũng trở nên dày đặc hơn.

Dân số của Gò Vấp trong năm 2019 là 602.180 người, con số này đã khiến quận trở thành nơi đông dân cư thứ hai của toàn thành phố. Quỹ đất tại nơo đây hiện nay còn lớn nhưng tốc độ đô thị hóa, tăng trưởng như hiện nay đã khiến cho BĐS nhà ở chuyển dịch sang các khu vực lân cận như: Quận 12; huyện Hóc Môn; Bình Dương;…

thị trường BĐS khu vực phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện siêu dự án Picity High Park

Quận 12 hiện nay đã và đang hình thành một số các KĐT, khu dân cư với các tiêu chuẩn khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu về lưu trú của người dân. Các phân khúc này thì căn hộ được trang bị tiện ích dịch vụ đẳng cấp, giá bán thấp, thuộc phân khúc tầm trung đã luôn nhận được sự quan tâm của thị trường cũng như có lượng tiêu thụ cao.

Thời gian gần đây, thị trường BĐS khu vực phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện siêu dự án Picity High Park với vị trí tọa lạc tại đường Thạnh Xuân 13 – phường Thạnh Xuân – Quận 12 – TP Hồ Chí Minh.

Picity High Park được triển khai xây dựng với tổng diện tích đất vào khoảng 86.000 m2 – diện tích này lớn nhất khu vực phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Mật độ xây dựng của toàn dự án chỉ 23%, còn phần diện tích còn lại được dành cho mảng sống xanh; công viên; chuỗi tiện ích dịch vụ đẳng cấp bao gồm: đường chạy bộ nội khu có chiều dài 3km; TTTM; cảnh quan sống xanh; khu sinh hoạt cộng đồng; vườn nướng BBQ ngoài trời; phòng thể dục thể thao…

Chính những gì mà CĐT đã trang bị cho dự án đã đem lại một sản phẩm chất lượng hàng đầu, đem lại cuộc sống như ý cho cư dân. Picity High Park cung cấp đa dạng cho thị trường về loại hình căn hộ có diện tích đa dạng từ 48 m2 – 57 m2 – 79 m2 nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình. Khi hoàn thiện dự án sẽ cung cấp cho thị trường 2.577 căn hộ với chủ đầu tư là tập đoàn Pi Group uy tín, nổi tiếng trên thị trường BĐS.

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Dự Án Picity High Park Quận 12

Nhà phát triển dự án

PICITY HIGH PARK
Liên hệ