phone icon
PICITY HIGH PARK

NGUỒN CUNG CĂN HỘ SAU TẾT TĂNG CAO

12/02/2020 23:09 Chiều

Tình hình nguồn cung căn hộ trong năm 2020 chưa được coi là khả quan nhưng  vẫn có các dự án có kế hoạch rục rịch bung hàng sau Tết.

 Đối với những dự án có đủ điều kiện để chào bán tại thời điểm này sẽ trở thành lợi thế khi nguồn cung đang khan hiếm; trong khi đó nhu cầu tiêu thụ lại còn rất cao. Tại thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều dự án BĐS đã khởi động sau kỳ nghỉ Tết dài như: Centerhome Riverside tọa lạc tại Quận Thủ Đức; khu đô thị Vinhomes Grand Park tại Quận 9; dự án Picity High Park tại Quận 12; Saigon Sports tại Quận 2;…

 Centerhome Riverside chính là một khu nhà phố đã được triển khai xây dựng trên diện tích khoảng 1ha, các căn nhà phố được cung cấp cho thị trường với diện tích khoảng 62-100m2, các căn biệt thự diện tích rộng rãi với mức giá bán trong khoảng từ 7 tỷ đồng/ căn. .

Các dự án khác cũng đã rục rịch mở bán, đã cung cấp thêm cho thị trường nguồn cung căn hộ mới trong bối cảnh thị trường đang trở nên khan hiếm. Pi Group cũng đã có kế hoạch cho ra thị trường dự án Picity High Park với diện tích rộng rới 9ha. Vị trí tọa lạc của dự án tại trung tâm của quận 12, điểm nhấn nổi bật của dự án đó chính là có tới hơn 20 tiện ích dịch vụ khác được bố trí hợp lý khắp dự án.

 

Thị trường BĐS tại khu Tây Bắc TP Hồ Chí Minh đang phát triển mạnh mẽ

Tập đoàn Hưng Thịnh Corp đã có kế hoạch mở bán dự án chung cư với quy mô tới hơn 1000 căn hộ thuộc khu làng đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh.

Cùn với đó, Tập đoàn Vingroup có kế hoạch tiếp tục phát triển dự án Vinhomes Grand Park tại quận 9 và các phân khu còn lại. Tổng số sản phẩm của dự án lên tới 30.000 trong đó bao gồm có chung cư cao cấp; 2000 nhà phố; biệt thự được triển khai xây dựng, bung hàng trong năm 2020.

  Keppel Land Vietnam cũng có kế hoạch triển khai dự án Saigon Sports City tại trung tâm quận 2, tổng diện tích vào khoảng 64 ha, cung cấp hơn 4.300 căn hộ cao cấp và hệ thống tổ hợp thể dục thể thao, trung tâm giải trí.

 DKRA Việt Nam đã nhận định rằng tình hình thị trường bất động sản trong năm 2020 sẽ có nhiều điểm tương tự như năm 2019. Nguồn cung cũng sẽ không có sự đột biến va không có nhiều. Trong khi đó thì nguồn cầu vẫn cao và đặc biệt là phân khúc đất nền; căn hộ; nhà phố; biệt thự liền kề. Nguồn cung này chưa khả quan thì các dự án đủ điều kiện để bung hàng mở bán mang lại lợi thế nhất định về sức mua và cả giá bán.

Pi Group cũng đã có kế hoạch cho ra thị trường dự án Picity High Park với diện tích rộng rới 9ha

Phân khúc căn hộ tại thị trường BĐS trong năm 2020 nhìn chung sẽ khan hiếm tiếp. Nguồn cung căn hộ sẽ được duy trì ở mức tăng tương đương của năm 2019, nằm dao động trong khoảng từ 25,000 căn tới từ các dự án có quy mô lớn. Khu Đông và khu Nam đã tiếp tục được duy trì tỷ trọng lớn trogn cơ cấu nguồn cung mới.

Căn hộ hạng A và hạng B hiện vẫn dẫn dắt thị trường, còn căn hộ hạng C thì lại đang rất khan hiếm, căn hộ hạng sang được nhận định là sẽ tăng mạnh trong năm 2020 khi được mở rộng tại các khu vực quận 4; quận 10. Nguồn cung loại hình nhà phố, biệt thự thì sẽ có thể tăng trong năm 2020 với mức dao động ở mức 2,500 căn hộ được tập trung tại các dự án có quy mô lớn.

Khu Đông và khu Nam hiện vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường với nguồn cung mới. Trong khi đó các dự án có mức giá bán dao động trong khoảng 10 tỷ đồng/ căn được thị trường đón nhận cao, ưu tiên lựa chọn.

Khu Đông và khu Nam hiện vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường với nguồn cung mới

Các chuyên gia trong ngành đã đưa ra nhận định về thị trường BĐS năm 2020 đều cho thấy rằng phân khúc đất nền, nhà liền thổ vẫn chính là kênh đầu tư hấp dẫn khách hàng và nhà đầu tư có lợi nhuận cao nhằm đáp ứng nhu cầu tiết kiệm với nguồn tiền nhàn rồi sẽ được đẩy vào bất động sản.

 Trong năm 2020, thị trường BĐS cần sự đột phá về việc cải thiện các chính sách; tính pháp lý liên quan tới quy trình; thủ tục phê duyệt hồ sơ của các dự án… từ đó kịp thời tạo điều kiện cho nguồn cung mới được bung hàng ra thị trường. Cùng với đó, hệ thống hạ tầng giao thông cũng được phát triển nhanh chóng để tạo nên sự liên kết vùng nhanh chóng, hoàn hảo, thúc đẩy sự phát triển chung của kinh tế – xã hội.

 Các chuyên gia đã cho hay rằng việc tháo gỡ những thách thức cần có sự chung sức một cách nhanh chóng, quyết liệt của mọi bên. Trong đó thì vai trò quan trọng, chủ chốt nhất trong việc điều phối và quản lý của Chính phủ, Nhà nước, các cơ

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Dự Án Picity High Park Quận 12

Nhà phát triển dự án

PICITY HIGH PARK
Liên hệ